Với máy nộp, rút tiền bằng CCCD thế hệ mới từ Digimi+, khách hàng thuận tiện như thế nào?

1 month ago 22

Ngân hàng TMCP Bản Việt vừa triển khai hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ có tính năng nộp, rút tiền mặt bằng Căn cước công dân (CCCD). Đây là một trong những ngân hàng đầu tiên trong hệ thống triển khai chức năng này.

Chỉ cần mang theo CCCD (chưa gắn hoặc đã gắn chip), khách hàng của Bản Việt có thể nộp/rút tiền mặt vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, với hạn mức vô cùng linh động và phù hợp.

Cụ thể, số tiền nộp tối đa lên đến 100 triệu đồng/giao dịch và không hạn chế số lần nộp trong ngày, tài khoản ghi có ngay lập tức khi khách hàng kết thúc giao dịch tại máy. Đặc biệt, khách hàng dùng CCCD có thể nộp tiền cho mình hoặc cho tài khoản khác cùng hệ thống Ngân hàng Bản Việt với số lượng thực hiện trên máy tối đa 200 tờ.

Với máy nộp, rút tiền bằng CCCD thế hệ mới từ Digimi+, khách hàng thuận tiện như thế nào? - Ảnh 1.

Đối với rút tiền mặt, hạn mức là 10 triệu đồng/giao dịch và tối đa 100 triệu đồng/ngày. Khách hàng sử dụng CCCD rút tiền với thao tác giống như thẻ ATM, sau khi đưa CCCD vào máy, chọn số tài khoản và tiền muốn rút, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn OTP gửi qua SMS hoặc Smart OTP từ ứng dụng Ngân hàng số Digimi và nhận tiền.

Với những khách hàng chưa có tài khoản Bản Việt, tại các booth của Digimi+, khách hàng có thể quét QR tải ngân hàng số Digimi trên điện thoại của mình (hoặc tải từ App Store hay CH Play) và mở tài khoản thông qua hệ thống eKYC. Chỉ vài bước, khách hàng đã có ngay tài khoản để nhận tiền.

Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần chọn chức năng giao dịch bằng căn cước công dân trên Digimi+, đưa CCCD vào (mặt có hình hướng lên trên) sau đó nhìn thẳng vào camera để nhận diện khuôn mặt, tiếp đó, mọi giao dịch gửi hay rút tiền diễn ra bình thường như với thẻ ATM ngân hàng. Cụ thể:

Các bước nộp tiền bằng CCCD

Bước 1: Chọn giao dịch bằng CCCD, chọn nộp chính chủ hoặc nộp cho người khác

Bước 2: Đưa CCCD vào máy và chụp ảnh để xác thực

Bước 3: Chọn tài khoản cần nộp tiền và đưa tiền vào hộc nhận tiền (tối đa 200 tờ)

Bước 4: Xác nhận giao dịch và hoàn tất.

Các bước rút tiền bằng CCCD

Bước 1: Chọn giao dịch bằng CCCD và chọn rút tiền

Bước 2: Đưa CCCD vào máy và chụp ảnh để xác thực

Bước 3: Chọn tài khoản và số tiền muốn rút

Bước 4: Nhập OTP được gửi qua SMS hoặc Smart OTP từ ứng dụng Ngân hàng số Digimi

Bước 5: Nhận tiền và hoàn tất giao dịch

Với máy nộp, rút tiền bằng CCCD thế hệ mới từ Digimi+, khách hàng thuận tiện như thế nào? - Ảnh 2.

Sự kết hợp giữa ngân hàng số Digimi và hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ sẽ giúp khách hàng có ngay tài khoản, nộp tiền ngay lập tức, và sau đó khách hàng có thể gửi tiết kiệm, chuyển tiền,…bất cứ lúc nào, rất thuận tiện.

Đặc biệt, với những hộ kinh doanh, các cửa hàng, quán ăn… sau khi kết thúc một ngày hoạt động, nhân viên có thể chủ động nộp tiền vào tài khoản của chủ hộ kinh doanh/người quản lý thay vì giữ một số tiền lớn để sáng hôm sau bàn giao lại. Chủ hộ kinh doanh/người quản lý cũng sẽ không cần phải xuống tận nơi mà vẫn có thể kiểm soát dòng tiền kinh doanh của mình mỗi ngày.

Với máy nộp, rút tiền bằng CCCD thế hệ mới từ Digimi+, khách hàng thuận tiện như thế nào? - Ảnh 3.

Hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ của Bản Việt bắt đầu triển khai điểm đầu tiên tại TPHCM (412 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Quận 3, TPHCM) và mở rộng tại các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ,…trong tháng 5/2022. Không chỉ vậy, các tính năng khác như chuyển tiền, truy vấn số dư, sao kê, đổi mã pin và tính năng phát hành thẻ nhanh sẽ được dự kiến đưa vào hoạt động ngay từ tháng 6 để tạo thêm nhiều tiện ích cho khách hàng khi đến các booth của Digimi+ giao dịch. 

https://cafef.vn/voi-may-nop-rut-tien-bang-cccd-the-he-moi-tu-digimi-khach-hang-thuan-tien-nhu-the-nao-20220523125820579.chn
Read Entire Article