Bố mẹ hiện đại: Dạy con quản lý chi tiêu kiểu công nghệ

1 month ago 11
findy

Xây dựng thói quen chi tiêu từ thuở còn "thơ"

Xưa "Học ăn, học nói, học gói mang về" thì nay công nghệ phát triển, nhiều cha mẹ hiện đại đã sớm hướng dẫn con "học" chi tiêu hiệu quả. Bằng phương pháp mở ví thành viên cho con mình trên tính năng ví gia đình của ví VNPAY, các con không chỉ sớm được "làm quen" với tiền mà còn học cách cân nhắc và quản lý chi tiêu cá nhân.

Theo chia sẻ của một ông bố "thời 4.0", anh Đăng Tú (42 tuổi, Hà Nội) cho biết từ ngày cả nhà sử dụng ví VNPAY, không chỉ đơn giản hóa được việc thanh toán mua sắm hằng ngày, anh còn cùng con "học" quản lý tài chính. "Trước đây, mỗi ngày cho cháu tiền tiêu vặt, nhà tôi đều lo cháu dùng tiền để mua sắm linh tinh. Tuy nhiên, từ ngày cháu dùng ví thành viên trên ví VNPAY, tôi thấy việc đặt được hạn mức tiền trong ví đã giúp cháu thay đổi thói quen chi tiêu rất nhiều như biết cân nhắc cái gì nên mua, cái gì không nên, khác nhiều so với dùng tiền mặt trước đây."

Nâng cao tính chủ động và trách nhiệm

Một trong những điểm giúp tính năng ví gia đình "được lòng" nhiều bậc phụ huynh đó là theo dõi lịch sử chi tiêu của con cái ngay trên ứng dụng. Giờ đây, nỗi lo âu không biết con cầm tiền tiêu như thế nào đã được tính năng "có 1-0-2" của ví VNPAY giải quyết triệt để. Chỉ với vài bước đơn giản trên smartphone, đó là: Mở ví VNPAY, chọn tính năng "Ví gia đình" để tạo mới và điền đầy đủ thông tin của con là tạo ví thành viên thành công. Từ đó, cha mẹ hoàn toàn chủ động theo dõi chi tiêu của con.

Vốn là phụ nữ hiện đại "giỏi việc nước, đảm việc nhà", chị Mai Lan (43 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ: "Tôi cho rằng việc mở ví điện tử và đặt hạn mức chi tiêu cho con được xem như tạo một không gian riêng để con có thể chủ động cũng như tập chịu trách nhiệm với quyết định mua sắm của mình. Tôi chỉ tham gia "cố vấn" khi thực sự cần thiết."

 Dạy con quản lý chi tiêu kiểu công nghệ - Ảnh 1.

Gia đình hiện đại không ngại trải nghiệm phương thức thanh toán thông minh.

Không chỉ riêng chị Mai Lan, nhiều bậc phụ huynh cũng cho rằng việc được sở hữu một khoản tiền nhất định trong ví thành viên giúp con chủ động và tự tin hơn trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Hơn nữa, điều này còn xây dựng cho con thói quen tự kiểm soát chi tiêu. Trong các hoạt động mua sắm hằng ngày như đi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc, hiệu sách,… con có thể chủ động thanh toán tại hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR và nhập mã khuyến mãi để tối ưu chi tiêu.

Với hạn mức sẵn có trong ví thành viên, các con hoàn toàn có thể chủ động shopping online và thanh toán trên VnShop của ví VNPAY, tham gia săn "flash sale" cùng nhiều chương trình khuyến mãi với hàng loạt ưu đãi cực "khủng" để mua các sản phẩm chính hãng và được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

Tải ví VNPAY trên App Store hoặc Google Play để cùng con quản lý chi tiêu ngay!

Read Entire Article